6/30/08

สเปนดับเยอรมัน1-0 ซิวแชมป์ยูโร
วันที่ 30 มิถุนายน 2551 ข่าวเด่นที่สุดประจำวันนี้ ต้องยกให้ ข่าว สเปน คว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร โดยเฉือนชนะเอยรมันนี 1-0
''ตอร์เรส"ซัดชัยนำสเปนดับเยอรมัน1-0 ซิวแชมป์ยูโร


ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2008 รอบชิงชนะเลิศที่สนาม แอร์นส์ต ฮัปเปิล กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี แชมป์ 3 สมัย ลงปะทะกับ “กระทิงดุ” สเปนแชมป์ 1 สมัย ที่ลงเตะรอบสุดท้ายในรายการนี้ยังไม่เคยแพ้ใครซึ่ง ตามความคิดผม ในฐานะที่ เรามีพระมหากษัตริย์ เช่นเดียวกัน ผมคิดว่า ด้วยพระบารมี ของ กษัตริย์ฮวน คาร์ลอส ของสเปน และ สมเด็จพระราชินีโซเฟีย เสด็จเข้ามาชมเกม ส่งผลให้นักเตะสเปน ทุกคน เล่นอย่างเต็มความสามารถ เช่นเดียวกับนางแองเจลา เมอร์เคล นายกรัฐมนตรีของเยอรมนี ที่มาพร้อมกับ ฮอร์ส เคอห์เลอร์ประธานาธิบดีเยอรมนี ก็เข้ามาชมเกมในสนามเช่นเดียวกัน


และ ข่าวกีฬา ที่ผม ประทับใจมากคือ 'แทมมี่' สร้างปาฏิหาริย์ ลิ่วรอบก่อนรอง 'วิมเบิลดัน' การแข่งขันศึกเทนนิสคอร์ตหญ้า “วิมเบิลดัน” รายการแกรนด์สแลมที่ 3 ของฤดูกาลนี้ ที่ออลอิงแลนด์ ลอนเทนนิส คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยในประเภทหญิงเดี่ยวรอบที่ 4 หรือ รอบ 16 คนสุดท้าย “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวของไทย ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับที่ 60 ของโลก ลงสนามพบกับเยเลนา แยนโควิช มือวางอันดับที่ 2 ของรายการจากเซอร์เบีย ทั้งนี้ แทมมี่และเยเลนาลงเล่นวันนี้ เป็นคู่แรก ในคอร์ตที่ 18 โดยเซตแรกแทมมี่เป็นฝ่ายเริ่มเล่นก่อน และสุดท้ายเป็นฝ่ายแทมมี่ที่สามารถเอาชนะสาวจากเซอร์เบียไปได้ขาดลอย 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 6-2 ผ่านเข้าไปเล่นรอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ รับเงินรางวัลไปแล้วถึง 93,750 ปอนด์ หรือ ประมาณ 6.1 ล้านบาท สำหรับสถิติที่ผ่านมาแทมมี่เคยพบกับเยเลนาเพียงครั้งเดียว ในรอบ 2 ศึกเทนนิสที่เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปีที่ที่ผ่านมา โดยในครั้งนั้นเยเลนาเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 2-0 เซตเช่นเดียว
ภัยใกล้ตัว หากไม่เป็นบุตรหลานท่าน อาจจะไม่รู้สึกกับข่าวนี้


วันนี้ (30 มิ.ย.) ศ.ดร.ประกอบ วิโรจนกูฏ อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กล่าวถึงความคืบหน้าคดี ผศ.จักรฤทธิ์ อุทโธ อายุ 41 ปี อาจารย์ประจำคณะศิลปศาสตร์ กระทำอนาจารนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ภายในห้องพักครู ว่า ล่าสุดได้สั่งพักราชการผศ.จักฤทธิ์แล้ว และสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ซึ่ง ผศ.จักรฤทธิ์เคยถูกภาคทัณฑ์มาแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจากก่อเหตุลวนลามนักศึกษาและภรรยาได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้ตั้งกรรมาการมาสอบสวนและผศ.จักรฤทธิ์ก็ยอมรับสารภาพ จึงลงโทษภาคทัณฑ์ ศ.ดร.ประกอบ กล่าวต่อว่า มาครั้งนี้ก็ยังมาก่อเหตุอีก ซึ่งตามกฎ คือ ไล่ออก โดยจากนี้ทางคณะกรรมการชุดสอบสวนจะพิจารณาโทษตามกฎของมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวนั้น เคยถูกร้องเรียนจากนักศึกษามาแล้ว แต่ไม่มีหลักฐานยืนยันเอาผิดได้ จนนักศึกษาทนไม่ไหวไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกล้องวิดีโอสามารถบันทึภาพอาจารย์ลวนลามได้อย่างชัดเจน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหนังสือประสานงานไปยังมหาวิทยาลัย เพื่อให้นำตัวผศ.จักรฤทธิ์มาสอบปากคำและแจ้งข้อหากระทำอนาจาร ทั้งนี้ หากผศ.จักรฤทธิ์ไม่มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอนกฎหมาย เนื่องจากมีหลักฐานยืนยันชัดเจน.


ผวจ.วีระวิทย์ วิวัฒนวานิชย์ เยี่ยมประชาชนบ้านาเวียง
วันที่ 30 มิถุนายน 2551 งานการต้อนรับ นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สิ่งที่ได้ในวันนี้ ของพวกเราคือ ความภูมิใจ หลายประการ ที่สำคัญคือ ผู้บังคับบัญชา มอบความไว้วางใจให้กับทีมงานของพวกเราได้แสดง ความสามารถ และ เห็นพลังความสามัคคีของ คณะเจ้าหน้าที่ของเรา ซึ่งถือเป็น ลักษณะเด่นของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ที่ปฏิบัติสืบเนื่องกันมายาวนาน แม้ว่าพวกเราจะมี เจ้าหน้าที่แห่งละ 2-3 คน แต่พวกเราช่วยเหลือกันดี งานที่ออกมาจึงสำเร็จเรียบร้อย ตามวัตถุประสงค์ ขอชื่นชมในพลังความสามัคคีของพวกเราทุกคน

นพ.ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เยี่ยม สอ.นาเวียง
วันที่ 30 มิถุนายน 2551 เวลา 07.29น. ไปเตรียมความเรียบร้อย ที่ วัดนาเวียง ไปพร้อมกับ นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง มวลชนวันนี้ เป็น พลัง อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม . ) จำนวน 1,200 คน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต . ทั้งอำเภอ และ ประชาชนบ้านนาเวียง รวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,500 คน ผมรับหน้าที่ประสานงานและ เป็นพิธีกร เตรียมมวลชนต่างๆ การแสดงออกกำลังกาย ไทเก๊ก โดยชมรมผู้สูงอายุ บ้านแคนน้อย ภายใต้การอำนวยการ ของ นางมนัชยา กองทำ หัวหน้าสถานีอนามัยแคนน้อย


เวลา 10.29น. นพ.สมยศ ดีรัศมี ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 14 นำ ประธานในพิธี ซึ่ง เปลี่ยนเป็น นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เข้าสู่บวิเวณ สถานีอนามัย นาเวียง และ วัดนาเวียง เพราะ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ป่วยไม่สามารถเดินทางได้ จึงเปลี่ยนกำหนดการ กะทันหัน
กระนั้นก็ตาม นายวีระวิทย์ วิวัฒนวานิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นำคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด ต้อนรับ นายแพทย์ปราชญ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว นำ หัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ ร่วมต้อนรับ ณ บ้านนาเวียง นักการเมือง ที่มาวันนี้มี สส.รณ ฤทธิชัย คานเขต นายชื่น วงษ์เพ็ญ ประธาน สภา อ.บจ. ยโสธร ส.จ.บุญแก้ว สมวงศ์ ประธาน สภา อ.บจ. ยโสธร เป็นต้น ที่น่าชื่นชมในการเป็นเจ้าภาพ ที่ใช้พลังความสามารถอย่างเต็มที่ ต้องขอขอบพระคุณ นางเครือวัลย์ คนชม หัวหน้าสถานีอนามัยนาเวียง นายธานินทร์ ซื่อตรง สอ.นาเวียง นายพรรณลิน อาจวิชัย จพ.สาธารณสุขชุมชน 6 สถานีอนามัยนาเวียง นายอุทิศ ฝูงดี หัวหน้าสถานีอนามัยกู่จาน ที่ร่วมกับ ท่านฯ พระครูเกษมคุณากร เจ้าอาวาสวัดนาเวียงและเจ้าคณะตำบลกู่จาน เตรียมงานนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

6/29/08

กำหนดการ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ เยี่ยมจังหวัดยโสธร

กำหนดการ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เยี่ยมพื้นที่ จังหวัดยโสธร ดังนี้ 06.00- 07.05 น. ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินนานาชาติจังหวัดอุบลราชธานี
07.10 น. เดินทางไปจังหวัดยโสธร (ระยะทาง 100 กิโลเมตร)
08.30 น. ถึงโรงพยาบาลยโสธร
- คณะเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
- เยี่ยมชมนิทรรศการป้องกันโรคมะเร็ง บริเวณแผนกผู้ป่วยนอก ชั้น 1
- เดินทางไปห้องประชุม 2 ชั้น 5 รับประทานอาหารเช้า และชมวิดิทัศน์
เรื่องการดำเนินงานศูนย์พัฒนาสุขภาพผู้สูงอายุ และ UN Award
- เยี่ยมชมการให้บริการแผนกผู้ป่วยนอก และพบปะกับประชาชนที่มารับบริการ
- เยี่ยมชมศูนย์พัฒนาสุขภาพผู้สูงอายุ เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
09.30 น. เดินทางออกจากโรงพยาบาลยโสธรไปบ้านนาเวียง ตำบลกู่จาน อำเภอคำเขื่อนแก้ว
(ระยะทาง 35 กิโลเมตร)
10.00 น. ถึงสถานีอนามัยบ้านนาเวียง อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร
- นายแพทย์สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธรกล่าวรายงาน
ความเป็นมาของศูนย์เรียนรู้ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุวิถีชนบท
- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเปิดแพรคลุมป้าย “ศูนย์เรียนรู้ส่งเสริม
สุขภาพผู้สูงอายุวิถีชนบท”
- เยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมศูนย์เรียนรู้ฯ ประกอบด้วย การสีข้าวด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น
การทอเสื่อกก การสานกระติบข้าว การทอผ้า การออกกำลังกายของผู้สูงอายุ
การนวดแผนโบราณ บ่อลี้ยงปลาดุก การปลูกผัก ฯลฯ
10.30 น. เดินทางถึงวัดส่งเสริมสุขภาพวัดบ้านนาเวียง อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร
เยี่ยมชมซุ้มนิทรรศการ เรื่องการส่งเสริมสุขภาพตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจ
พอเพียง (8 ซุ้ม)
- นายวีรวิทย์ วิวัฒนวานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร กล่าวต้อนรับ
- ชมการแสดง การออกกำลังแบบไทเก๊กของผู้สูงอายุ (10 นาที)
- มอบโล่ให้ผู้สูงอายุสุขภาพดีอายุยืนยาวเกิน 100 ปี (9 คน)
มอบเกียรติบัตรแก่ผู้บริจาคทรัพย์สินในการต่อเติม สถานีอนามัยบ้านนาเวียง (14 ราย)
กล่าวปราศรัยพบปะประชาชน และ อสม. จำนวน 1,500 คน
11.30 น. เดินทางออกจาก อำเภอคำเขื่อนแก้ว ไป จังหวัดอุบลราชธานี

นพ.สมยศ ดีรัศมี เตรียมงานที่นาเวียง

วันที่ 29 มิถุนายน 2551 ประสานกับ นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อขอความร่วมมือจาก ท่านสมาน ภักดียุทธ ให้เปิดร้าน AEC Print Vinyl ให้ ต้องเพิ่มรูป ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ทั้งป้ายที่เวที วัดบ้านาเวียง ป้ายต้อนรับ ที่ ทางเข้าเขต จังหวัด และที่ ทางเข้า สถานีอนามัย นาเวียง รวมทั้งป้ายบอกกิจกรรมต่างๆในงาน โดยนายสุนทร วิริยะพันธ์ นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว Stand by ที่ ร้านAEC กว่าจะติดตั้งเสร็จ เกือบ 4 ทุ่ม งานนี้ต้องชมเชยและขอบคุณ ปะชาชนบ้านนาเวียงเป็นอย่างมาก ที่ช่วยเหลือกดันเป็นอย่างดี แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นฤดูการทำนา ซึ่งเป็นการทำมาหากินหลักโดยตรงของเขาก็ตาม แรงคิดปกติ ไปรับจ้างดำนา วันละ 200-250 บาท แต่ประชาชนก็มาต้อนรับและให้ความร่มมือด้วยดี งานนี้ วันนี้ บัญชาการด้วยตนเอง โดย นพ.สมยศ ดีรัศมี ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 14 และ นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร

6/28/08

นพ.สุรพร ลอยหา ติดตามให้กำลังใจและแนะนำการเตรียมงานวันที่ 28 มิถุนายน 2551 ก่อนเที่ยง นางประชุมพร กวีกรณ์ หัวหน้างานควบคุมโรคไม่ติดต่อ สสจ.ยโสธร ร่วมกับทีมงาน มี นางกชกร ชูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุข สสจ.ยโสธร นางชิงดวง สุนทโร นักวิชาการสาธารณสุข สสจ.ยโสธร นางส่งศรี มูลสาร นักวิชาการสาธารณสุข สสจ.ยโสธร มาช่วยเตรียมวางแผนงานต่างๆ ร่วมกัน
เวลา 14.09 น. ต้องชื่นชม นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร และ นายมงคล สุทธิอาคาร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ท่านทั้งสอง ได้ ออกมาให้คำแนะนำที่ดีมาก ในการเตรียมงาน ทั้งด้านสถานที่และเนื้อหาของงาน วันนี้ มี นางยุพิน ลอยหา คุณนายท่าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ร่วมออกมาให้กำลังใจทีมงาน ชมรมผู้สูงอายุที่บ้านนาเวียงด้วย อนึ่ง วันนี้ นายบุญแก้ว สมวงศ์ รองประธานสภา อบจ. ยโสธร ได้นำน้ำดื่มมาสนับสนุนตลอดงาน ต้องขอขอบคุณ น้องเอ๋ นางส่งศรี มูลสาร นักวิชาการสาธารณสุข สสจ.ยโสธร ที่เป็นธุระ เรื่อง จดซื้อดอกกุหลาบ มาใช้ในวันจันทร์ และ ไปรับป้ายที่ IT Zone ให้ในวันนี้ ส่วน นางกชกร ชูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุข สสจ.ยโสธร เป็นธุระเรื่อง การจัดทำโล่ผู้มีอุปการคุณอย่างยิ่งต่อวงการสาธารสุข สำหรับถวาย ท่านฯ พระครูเกษมคุณากร เจ้าอาวาสวัดนาเวียงและเจ้าคณะตำบลกู่จาน

พระครูเกษมคุณากร เตรียมสถานที่ได้ดีมาก
วันที่ 28 มิถุนายน 2551 เช้าไปดูหลานเป้ง นำคนงานไปเก็บหญ้าที่ไร่มัน วันนี้ 16 คน เป็คนงานจากบ้านหนองแคน
เวลา 09.09 น. ไปที่ บ้านนาเวียง ร่วมเตรียมงานกับ คณะ นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว พระครู เกษมคุณากร ท่านนายก องค์การบริหารส่วนตำบลกู่จาน นายอนุสรณ์ นาเวียง นายสุรศรี โคกศรี ประธานสภา อบต กู่จาน และ จนท. สถานีอนามัยที่ไปช่วยงานวันนี้ มี นายประเสริฐศักดิ์ จันทนาม จพ. สาธารณสุขชุมชน 6 สอ.เหล่าไฮ นายสาคร ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยโพนสิม นางสุภาวดี ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยบกน้อย นางปริยากร อดกลั้น พยาบาลวิชาชีพ สถานีอนามัยนาแก นางมนัชยา กองทำ หัวหน้าสถานีอนามัยแคนน้อย นายบัณดิษฐ สร้อยจักร นักวิชาการสาธารณสุข 7 โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ นางอรวรรณ แสงทอง พยาบาลวิชาชีพ สถานีอนามัยแคนน้อย นางแจ่มจิต ไชยนา พยาบาลวิชาชีพ 7 สอ.กู่จาน เจ้าภาพที่ร่วมเตรียมงานและอำนวยความสะดวก วันนี้ ต้องชมเชย นายพรรณลิน อาจวิชัย จพ.สาธารณสุขชุมชน 6 สถานีอนามัยนาเวียง ส่วน นางเครือวัลย์ คนชม หัวหน้าสถานีอนามัยนาเวียง และ นายธานินทร์ ซื่อตรง สอ.นาเวียง ไปสอบ ที่ มหาวิทยาลัยสรคาม ด้านสถานที่ ลงเต็นท์เรียบร้อยแล้ว ต้องชื่นชมและขอบพระคุณ ท่านฯ พระครูเกษมคุณากร เจ้าอาวาสวัดนาเวียงและเจ้าคณะตำบลกู่จาน เป็นอย่างสูง ที่อำนวยการให้เรียบร้อย รวมทั้งการประดับผ้าด้วย ท่านนำพระลูกวัด ลุยงานด้วยตนเอง

เตรียมต้อนรับ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์

วันที่ 27 มิถุนายน 2551 เวลา ประสานงานกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เรื่องข้อมูล บ้านาเวียง ร่างคำกล่าว เปิด คำกล่าวต้อนรับ คำกล่าวรายงาน สำหรับ นายวีระวิทย์ วิวัฒนวานิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร และ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้ง ออกแบบป้ายไวนิล ประชาสัมพันธ์งาน ทั้งที่ สถานีอนามัยนาเวียงและวัดนาเวียง
ประสานให้ จนท. สถานีอนามัยต่างๆไปช่วยงาน โดยแบ่งเป็น 2 วัน ดังนี้
วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน 2551 นายพันธุ์ทอง จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอ(วิชาการ) และ จนท. จาก สถานีอนามัย สอ.แคนน้อย สอ.ดงแคนใหญ่ สอ.บกน้อย สอ.นาหลู่ สอ.นาแก สอ.นาคำ สอ.เหล่าไฮ สอ.นาเวียง สอ.กู่จาน
วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน ทีม นายณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอ (บริหาร )
สอ.ทุ่งมน สอ.ย่อ สอ.ดงเจริญ สอ.โพนทัน สอ.สงเปือย สอ.กุดกุง สอ.โพนสิม สอ.นาเวียง สอ.กู่จาน
เวลา 16.29 น. ไปรับ นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง ที่วัด ป่าบึงเขาหลวง บ้านกลางใหญ่ เพื่อลาสิกขาจากการปฏิบัติธรรม เธอไปปฏิบัติธรรมกับแม่ชี บวชมาแล้ว 30 พรรษา ส่วนเจ้าอาวาส ดูเป็นคนน่าเลื่อมใสมาก ท่านพึ่งกลับจากไปธุระที่กรมศาสนา มีเวลาได้สนทนาธรรมบ้างเล็กน้อย เพราะ ต้องไปรับ ลูกสาว ที่ โรงเรียนเบญจะมะมหาราช อุบลราชธานี และไปส่ง นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง ที่อุบล เพื่อเตรียม ร่วมประชุม ผู้ปกครอง นร.ชั้น ม. 1 ในวันพรุ่งนี้
อาการป่วยของ ลูกสาว นางสาวเพียรเพ็ญ จันทร์สว่าง กำลังตกสะเก็ด พาลูกไปพักผ่อนที่บ้าน ให้ป้ารจ ป้าณี ทำลาบเป็ด ต้มเป็ดให้เป็นอาหารเย็น

ท่าน นพ.จิณณพิภัทร ประชุมเตรียมงานที่ สอ.นาเวียง
วันที่ 26 มิถุนายน 2551 เวลา 11.09 น. ไปร่วมต้อนรับ ท่าน นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นำทีม หัวหน้างาน จาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร มี นางจินตนา ศรีภักดี หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรค นางสุนทรี รัศมิทัติ หัวหน้ากลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อม นางประชุมพร กวีกรณ์ หัวหน้างานควบคุมโรคไม่ติดต่อ สสจ.ยโสธร มาประชุม ที่ สถานีอนามัย นาเวียง เรื่องการเตรียมต้อนรับ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ผู้ร่วมประชุม ประกอบด้วย หัวหน้าสถานีอนามัย ทุกแห่ง อบต ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน พระครู เกษม คุณากร คณะตำบลกู่จน ท่าน ผอ.ไพบูลย์ ส่องแสง ผอ.รร.บ้านนาเวียง เป็นต้น แม่งานการเตรียมการงานนี้ โดย นางเครือวัลย์ คนชม หัวหน้าสถานีอนามัยนาเวียง นายอุทิศ ฝูงดี หัวหน้าสถานีอนามัยกู่จาน นายธานินทร์ ซื่อตรง สอ.นาเวียง นายพรรณลิน อาจวิชัย จพ.สาธารณสุขชุมชน 6 สถานีอนามัยนาเวียง
ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีกำหนดการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ แก่ประชาชนจังหวัดยโสธร ในมหกรรมสร้างสุขภาพตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่มีผลงานการดำเนินงานสร้างเสริมสุขภาพดีเด่น ในระดับเขตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ที่ 14 ในวันที่ 30 มิถุนายน 2551 ณ วัดนาเวียง ตำบลกู่จาน อำเภอคำเขื่อนแก้ว
ฉะนั้นจึงมีมติให้เตรียมงานทุกส่วนให้พร้อมมากที่สุด รวมทั้ง ต้องมาปฏิบัติงาน วันเสาร์ อาทิตย์ ด้วย
เวลา 17.09 น. ยกร่าง คำสั่งการเตรียมงาน มหกรรมสร้างสุขภาพตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และ หนังสือเชิญ หัวหน้าส่วนราชการ เพื่อร่วมต้อนรับ ฯพณฯ ไชยา สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
เวลา 19.09 น. เข้าไปร่วมงาน สวดเจริญพระพุทธมนต์ ที่บ้าน คุณแม่ทองคำ การุณย์ นส.พัฒนาวดี การุณย์ แขกผู้มีเกียรติ ที่มาร่วมวันนี้ ประกอบด้วย ผอ.สำเร็จ – นารี ไชยช่วย ผอ.ศุภชัย เหล็กกล้า

ออก หน่วยแพทย์ พอ.สว. ที่ รร.นาหลู๋


วันที่ 26 มิถุนายน 2551 เวลา 07.39 น. นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว มารับที่บ้าน เพื่อไป เตรียมต้อยรับ คณะ หน่วยแพทย์ พอ.สว. และ จังหวัดเคลื่อนที่ ที่ บริเวณ โรงเรียนบ้านนาหลู่ ตำบลนาแก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ภายใต้การ เตรียมงานที่ดีของ ประชาชนบ้านนาหลู่ โดย ผ้ใหญ่บ้าน บุญรรม เมฆมล และ หน่วยงานที่สำคัญ 3 หน่วย คือ องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต. ) นาแก อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร โดย นายสุจิต รวมธรรม นายก องค์การบริหารส่วนตำบลนาแก โรงเรียบนบ้านาหลู่ โดย ผอ.วิชาญ สมยา และ สถานีอนามัยนาหลู่ โดย นางเดือน ตั้งจิต หัวหน้าสถานีอนามัยนาหลู่ นางวงเดือน วงศ์อนันต์ พยาบาลวิชาชีพ 7 สอ.นาหลู่ นางรัศมี โซ่เงิน พยาบาลวิชาชีพ สถานีอนามัยนาหลู่ ที่ร่วมกันปฏิบัติงานนี้จนสำเร็จด้วยดี
ประธานในวันนี้ได้รับเกียรติจาก นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นำคณะแพทย์ พอ.สว. และส่วนราชการระดับจังหวัด ออกบริการประชาชน คณะแพทย์ โดย นพ.จักราวุธ จุฑาสงฆ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว นำทีม พยาบาล โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว เช่น นางอนงค์ลักษณ์ ฤทธิวุฒิ หัวหน้กลุ่มงานการพยาบาล เป็นต้น
การเตรียมงานและอำนวยการทั่วไปแม่งานนี้โดย นายณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว และ นางอภิญญา บุญถูก นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว

6/25/08

ทีม สสอ.คำเขื่อนแก้ว เจ้าภาพ งานท่านสงบ การุณย์วันที่ 25 มิถุนายน 2551 งานฌาปณกิจศพ ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์ งานนี้ นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นำทีม จนท.ในสังกัด จาก สถานีอนามัยทุกแห่ง ช่วยงานอย่างเต็มที่ ใส่ชุดสูท ประจำสำนักงาน เป็นเอกภาพกันดีมาก ต้องขอชื่นชม จนท.ที่ทำหน้าที่ เชิญตาลปัตร 4 คนที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ยืนทำหน้าที่กลางแดด เป็นเวลานาน เพราะถวายผ้า จำนวน 43 ผืน ประมาณเกือบ ครึ่งชั่วโมง ประกอบด้วย นายสาคร ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยโพนสิม นายอาณัติ ศรีเธาว์ หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ นายสุรินันท์ จักรวรรณพร นักวิชาการสาธารณสุข 7 สถานีอนามัยโพนทัน นายสุนทร วิริยะพันธ์ นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว วันนี้ผมทำหน้าที่งานพิธีการ ช่วยพิธีกร จัดเตรียมรายชื่อ แขกผู้มีเกียรติ เพื่อขึ้นทอดผ้า บังสุกุล พิธีกรได้รับเกียรติจาก นายสุกล กิจเกียรติ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลลุมพุกวันครู(2503) การเตรียมสถานที่ได้รับการดูแลจาก นายสำเร็จ ไชยช่วย ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 28 ยโสธร การบริการ ได้รับความร่วมมือจาก นายเสนอเกียรติ พราวศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวร การประสานงานทั่วไป โดย ท่าน ผอ.ศุภชัย เหล็กกล้า และท่าน เชิดชัย สิงคิบุตร รอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวร และที่สำคัญ ตลอดงานที่ผ่านมา ประชาชนบ้านบกน้อย ให้ความร่วมมือ และช่วยเหลือกันดีมากๆ ในทุกๆจุด จนได้รับคำชื่นชมจากแขกที่มาร่วมงาน ขอบันทึกไว้ว่า ณ วันนี้ มี ผู้ใหญ่บ้านชื่อ นางวนิดา เวชกามา
โทรไปถาม ลูกสาว เรื่อง ป่วยเป็นสุกใส บอกว่าวันนี้กลับบ้านแต่เช้า เพราะเพือนๆกลัวจะติดต่อ บอกว่าปวดหัวและมีไข้ แนะนำให้ กินยาแก้ปวด และพักผ่อนให้มากๆ
เพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่ง โรงเรียนเบญจะมะมหาราช อุบลราชธานี โทรมาบอกว่า ลูกชาย เด็กชายภูมิพันธุ์ จันทร์สว่าง ลืมโทรศัพท์ไว้ที่ ลานกีฬา จึงบอกให้ทราบว่า เป็นของ นักเรียน EPชั้น 1/16 เด็กผู้มีน้ำใจคนนั้น ให้ยามนำไปส่งภูมิที่ห้อง ขอขอบพระคุณ นักเรียนหญิงคนนั้นมากๆไว้ ณ ที่นี้

ฌาปณกิจศพ ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์


วันที่ 25 มิถุนายน 2551 เป็นเจ้าภาพร่วม งานฌาปณกิจศพ ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์ คณะ จนท. ในสังกัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว วันนี้ แต่งกายด้วยชุดสูทสีดำ เสื้อในสีขาว เนคไทสีดำ เพื่อให้เกียรติแก่ ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์ และ ภรรยาท่าน นางทองคำ การุณย์ อดีต ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว บุตรสาวท่าน คือ นส.พัฒนาวดี การุณย์ พยาบาลวิชาชีพ 7 โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว ประธานในพิธี โดย ท่านถนอม มารัตน์ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิ ระดับ 10 กรมควบคุมโรค ผู้บังคับบัญชา ที่มาร่วมงานมากมาย เช่น นพ.ประศาสตร์ ผิวเรืองนนท์ อดีต นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นายสมาน ภักดียุทธ อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นายปรีชา ทองเที่ยงดี อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นายสะอาด เสมอภาพ อดีต สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นายอนงค์ พุ่มทอง อดีต สาธารณสุขอำเภอเมืองยโสธร นายชวลิต ปรีชากิจ อดีต สาธารณสุขอำเภอป่าติ้ว นายสมร ครอบบัวบาน อดีต สาธารณสุขอำเภอมหาชนะชัย นายพิจิต พงเกต อดีต สาธารณสุขอำเภอกุดชุม ซึ่งเป็นสาธารณสุขอำเภอ ร่วมสมัยกับ ท่านสงบ การุณย์ และสาธารณศุขอำเภอในปัจจุบันที่มาร่วมงาน เช่น นายวิระมิตร บุญโถน สาธารณสุขอำเภอมหาชนะชัย นายสง่า อยู่คง สาธารณสุขอำเภอทรายมูล นายพรชัย ทองบ่อ สาธารณสุขอำเภอไทยเจริญ นายรัศมี ตรีแสน สาธารณสุขอำเภอ ค้อวัง เป็นต้น
โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว นำทีมโดย นพ.จักราวุธ จุฑาสงฆ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว นายทรงพล พลไชย นักวิชาการสาธารณสุข 7 นางนัยนา ดวงศรี พยาบาลวิชาชีพ 7 และคณะ

นิเทศงาน ทุ่งมน โพนสิม
วันที่ 24 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย ทุ่งมน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย โพนสิม แล้ว สลับกัน ว. 50 ที่ ลูกสาว  โทรมาบอกว่า ป่วยเป็นสุกใส กำลังขึ้นตุ่มผื่น ตามใบหนาและลำคอ

สวดอภิธรรม หัวหน้า สงบ การุณย์
วันที่ 22 มิถุนายน 2551 เช้า ไปไร่ เพื่อดูแล คนงานและ ปลูกต้นไม้ บ่าย วางพวงหรีด นาม สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อคารวะศพ ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์ เสร็จแล้ว ตรวจทานความถูกต้อง เอกสารวิชาการ ประกอบการเสนอเพื่อเลื่อนระดับ เป็น นักวิชาการสาธารณสุข 8 ของ ท่านวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้วกลางคืนไปร่วมสวดอภิธรรม วันนี้ มี ชมรมสาธารณสุขนอกประจำการ นำโดย ท่าน สมาน ภักดียุทธ เป็นเจ้าภาพร่วมกับ คณะญาติๆ และ มูลนิธิ โรงเรียนสมเด็จพระญาณสังวร อำเภอคำเขื่อนแก้ว


วันที่ 23 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย นาหลู่ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย นาแก แล้ว สลับกัน ว. 50 ที่ ครัวบ้านนา
สถานีอนามัยนาแก ต่อเติมชั้นล่างได้ลงตัวมาก สามารถเป็นแบบอย่างการต่อเติมอาคาร สถานีอนามัยที่ดี
สถานีอนามัย นาหลู่ กำลัง ออกแบบการต่อเติมอาคารชั้นล่าง ในวงเงิน 300,000 บาท
ตอนเย็น นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นำคณะ จนท. ในสังกัด ไปร่วมเป็นเจ้าภาพ สวดอภิธรรม วันนี้ มีเจ้าภาพจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร นำโดย นพ.จิณณพิภัทร ชูปัญญา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร จาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สาขาเขตพื้นที่ (อุบลราชธานี) นำโดย นพ.ประกาย วิบูลยวิภา รอง ผอ. สปสช .(อุบลราชธานี) จาก สำนักงานสาธารณสุขอำเภอมหาชนะชัย นำโย ท่าน วิระมิตร บุญโถน สาธารณสุขอำเภอมหาชนะชัย จาก ประธานสภา อบจ. ยโสธร ท่าน ชื่น วงษ์เพ็ญ จาก โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว นำโดย นางอนงค์ลักษณ์ ฤทธิวุฒิ หัวหน้กลุ่มงานการพยาบาล ภก.กาญจนพงศ์ เพ็ญทองดี หัวห้ากลุ่มงานเภสัชกรรม นายทรงพล พลไชย นักวิชาการสาธารณสุข 7 โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว และคณะ นำทีมมาร่วมงาน

หัวหน้า สงบ การุณย์ เสียชีวิต

วันที่ 21 มิถุนายน 2551ภาคบ่ายไปเยี่ยม ลูกสาว  ลูกชาย  ที่ โรงเรียนเบญจะมะมหาราช อุบลราชธานี เวลา 13.09 รับข่าวจาก นส.พัฒนาวดี การุณย์ ว่า ท่าน หัวหน้า สงบ การุณย์ เสียชีวิต ประสานไปยัง นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อพิจารณาสั่งการ เตรียมการเป็นเจาภาพร่วม ในฐานะที่ ท่าน สงบ การุณย์ เคยเป็น ผู้บังคับบัญชาที่พวกเราเคารพ ท่าน เคยดำรงตำแหน่ง สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว และหลายๆอำเภอ ในเขต จังหวัดยโสธร ภรรยาท่าน นางทองคำ การุณย์ อดีต ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว บุตรสาวท่าน คือ นส.พัฒนาวดี การุณย์ พยาบาลวิชาชีพ 7 โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว เพื่อนร่วมงานที่ดีมากๆ ของพวกเรา
กลางคืนไปร่วมสวดอภิธรรม กับคณะ จนท. อาทิ นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นายคมสัน อดกลั้น หัวหน้าสถานีอนามัยนาแก นางสุภาวดี ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยบกน้อย นส.จิตร์สุดา อรจันทร์ จพ.สาธารรศุขชุมชน สอ.บกน้อย นางเกษรินทร์ วงเวียน พยาบาลวิชาชีพ 7 สถานีอนามัยบกน้อย เป็นต้น

ท่านพระครู วิสณฑ์ ธรรมาภรณ์ ครบอายุ 70 พรรษา


วันที่ 21 มิถุนายน 2551 เช้าวันเสาร์ ไปร่วมงานวันเกิด ท่านพระครู วิสณฑ์ ธรรมาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอคำเขื่อนแก้ว ครบอายุ 70 พรรษา และฉลอง พระเปรียญธรรมประโยค 5 และ เปรียญธรรมประโยค 7 ที่วัดบกน้อย นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว ประธานฝ่ายฆราวาส

นิเทศงาน ย่อ ดงเจริญ
วันที่ 20 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย ทีมนิเทศจากโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย ย่อ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า สถานีอนามัย ดงเจริญ แล้ว สลับกัน สถานีอนามัยย่อ วันนี้มีชมรมนวดแผนไทย ได้รับ งปม.สนับสนุนจาก องค์การบริหารส่วนตำบลย่อ โดยใช้สถานที่ ชั้น 2 สถานีอนามัย ย่อ มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันปฏิบัติงาน วันนี้ ว. 50 ที่ ปิ๋ม สำโรง

นิเทศงาน โพนทัน แคนน้อย


วันที่ 19 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย ทีมนิเทศจากโรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธรเข้าแคนน้อย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เข้า โพนทัน แล้ว สลับกัน สอ.โพนทัน กำลังจะรื้อถอน เพื่อสร้างอาคารตามแบบแปลน สถานีอนามัยจังหวัดยโสธร ที่ สอ.โพนทัน ออกแบบเอง วันนี้ ว. 50 ที่ เอ๊าะเป๊า

6/18/08

วิทยากร อบรม การเข้าค่ายทักษะชีวิต ผู้สูงอายุ วันที่ 2
วันที่ 18 มิถุนายน 2551 เตรียมความพร้อม เอกสาร และไฟล์ นำเสนอผลงาน หน่วย FR และ BLS ของ โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต. ) ดงแคนใหญ่ อำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อนำเสนอการประกวด ผลการดำเนินงานระดับจังหวัดยโสธร ที่ โรงพยาบาลยโสธร
ไปเป็นวิทยากร อบรม การเข้าค่ายทักษะชีวิต ผู้สูงอายุ ที่ กศน. คำเขื่อนแก้ว จัดโดย ผอ.กรรณิการ์ รอบคอบและคณะ วันนี้ สอนหลักสูตรการทำ น้าล้างจาน และสบู่ ผู้เข้ารับการอบรม เป็น ชมรม ผู้สูงอายุ บ้านลุมพุก หมู่ที่ 2 จำนวน 60 คน นำโดย คุณยายศรีวิไล ไชช่วย และ พ่อประภาส
ภาคบ่ายติดต่อราชการ ที่ สำนักงานสรรพากร จังหวัดยโสธร เรื่องเอกสารการเสียภาษี และยื่นเรื่องการขอคืนภาษี

6/17/08

เป็นวิทยากร อบรม การเข้าค่ายทักษะชีวิต ผู้สูงอายุ ที่ กศน.
วันที่ 17 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย กุดกุง สงเปือย
แจ้ง สถานีอนามัย ทุกแห่ง ให้บริการ EPI วัคซีนรวม สำหรับ เด็ก อายุแรกเกิด - 1 ปี ดังนี้
ไปเป็นวิทยากร อบรม การเข้าค่ายทักษะชีวิต ผู้สูงอายุ ที่ กศน. คำเขื่อนแก้ว จัดโดย ผอ.กรรณิการ์ รอบคอบและคณะ ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก เปิดโอกาสให้ ผู้สูงอายุ ได้ใช้ศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ และ มีกิจกรรมกลุ่ม รวมทั้งฝึกอาชีพด้วย วันนี้ สอนหลักสูตรการทำ พิมเสนน้ำ และ น้ำเต้าหู้

นิเทศงาน บกน้อย โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่
วันที่ 16 มิถุนายน 2551 นิเทศงาน สถานีอนามัย บกน้อย โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่
เยี่ยม หน.สงบ การุณย์ วางพวงหรีด ในนาม สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว และ สถานีอนามัยดงเจริญ งานศพ แม่ รองประธานสภา อ.บจ. บุญแก้ว สมวงศ์ ที่บ้านดงเจริญ
แจ้งอนุมัติ ให้ นายสาคร ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยโพนสิม นางสุภาวดี ขอสุข หัวหน้าสถานีอนามัยบกน้อย เข้าร่วมประชุม คณะทำงานการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ ( Public Sector Management) ที่ โรงแรม เจพี เอ็มเมอรัลด์ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ในวันที่ วันที่ 17 มิถุนายน 2551 เลา 08.19 น. แจ้งให้ สถานบริการปรับสมุดรับเงินโอน สำหรับเป็นค่าจ้างนักเรียนทุน โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ สำหรับ นส.เกษร จันใด จพ.เภสัชกรรมชุมชน 3 สถานีอนามัยกู่จาน สำหรับ นส. พัชรกมล ไศลบาท จพ.ทันสาธารณสุขชุมชน

ต้อนรับประธานบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์


วันที่ 13 มิถุนายน 2551 ประชุมการตรวจประเมินหน่วยบริการที่เข้าร่วมโครงการ หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร ปีนี้มีข้อที่ควรปฏิบัติเพิ่มเติมคือ ศูนย์แพทย์ชุมชน ดงแคนใหญ่ ต้องประเมิน ป็นหน่วยบริการประจำ
เลิกประชุม ไปรับประทานอาหารร่วมกัน ที่ร้านปราณี สี่แยก คำน้อย มี นายปริญญา มาแสวง หัวหน้างานขึ้นทะเบียนUC สสจ.ยส. นายเทวัญ พูลทวี ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอเลิงนกทา นายอนันต์ ชูเสน หัวหน้างานขึ้นทะเบียนUC รพ.ค้อวัง นายสุริยา กนหาพันธ์ นักวิชากรสาธารณสุขอำเภอค้อวัง และต้อยเฉลิมยศ ป้องทอง
ลูกสาว ฃ ลูกชาย เด็กชายภูมิพันธุ์ จันทร์สว่าง กลับถึงบ้าน 2 ทุ่มครึ่ง นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง ไป วัดป่าวังน้ำทิพย์ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ตั้งแต่เมื่อวาน จะกลับพรุ่งนี้
วันที่ 14 มิถุนายน 2551 พาลูกชาย เด็กชายภูมิพันธุ์ จันทร์สว่าง ไปปลูกต้นไม้ที่ไร่
ลูกสาว นดูแลความสะอาดที่บ้าน 6 โมงเย็น นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง กลับมาบ้าน
วันที่ 15 มิถุนายน 2551 ไปร่วมต้อนรับประธานบริหาร มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ นายดิสธร วัชโรทัย ที่ รร. ราชประชานุเคราะห์ 28 มี นายวีระวิทย์ วิวัฒนวานิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร นำทีมหัวหน้าส่วนราชการต้อนรับ ผอ.นำเร็จ ไชยช่วย แม่งาน นร.ผู้รับทุน จาก จ.อำนาจเจริญ 4 คน ที่ผู้ปกครองเสียชีวิตจากพายุเกย์ เมื่อ 19 ปีก่อน มารับทุนด้วย ซึ่งรับทุนปีนี้เป็นปีที่ 14

6/12/08

เลี้ยงรับ ส่ง จนท. ที่ดงแคนใหญ่วันที่ 12 มิถุนายน 255112.09 น. งานเลี้ยงรับ ส่ง จนท. ที่ร่มแต้ โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ จำนวน 5 คน ดังนี้ นางจงจิต สร้อยจักร นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว ย้ายไป กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร นางจำนรรจา บุญแจ้ง หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ ย้าย มาเป็น หัวหน้างานการเงิน พัสดุ และ NCD สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นายอาณัติ ศรีเธาว์ จนท.บริหารงานสาธารณสุข 6 สถานีอนามัยทุ่งมน ย้ายไปดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ และ เลี้ยงต้อนรับ นางวารีลักษณ์ พยาบาลวิชาชีพ 7สถานีอนามัยโพนสิม ย้ายมาจาก รพ.มหาชนะชัย และ นส.สุภาพร บุญเชื้อ นักวิชาการสาธารณสุข คนม่วงสามสิบ น้องสาวคนสวยจบใหม่ บรรจุที่สถานีอนามัยทุ่งมน
หลังเสร็จสิ้นภารกิจ งาน พอ.สว. ที่ กุดชุมแล้ว นายมงคล สุทธิอาคาร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ให้เกียรติมาเยี่ยมทีมงาน งานการเงิน และร่วมงานเลี้ยงรับส่งด้วย สังเกตว่าวันนี้ จนท.ทุกคนใส่ชุดสีฟ้า เพราะเป็นวันพฤหัสบดี บรรยากาศงาน เป็นไปด้วยบรรยากาศ ท่ามกลาง มิตรภาพ ความรัก ความสามัคคี ความสนุกสาน ของ พวกเรา ชาว สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว ทุกคน

แต่งกลอน และ ออกแบบภาพ ของขวัญ ให้แอ๋ว


วันที่ 12 มิถุนายน 2551 ตรวจ Check รายชื่อ จนท. สถานีอนามัย เพื่อ ขอ Username/Password สำหรับโปรแกรม ตรวจสอบสิทธิออนไลน์ จาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
เช้า แต่งกลอน และ ออกแบบภาพ ของขวัญ สำหรับมอบ เป็นของขวัญ สำหรับ นางจงจิต สร้อยจักร นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว ที่จะย้ายไป สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร
ขอแค่ ให้ใจได้...คิดถึง แม้ว่า .....วันนี้อาจไม่ได้เป็นคนรักกัน ! และแม้ว่าใน.....วันนี้เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจกัน แต่..สิ่งหนึ่งที่ไม่อาจห้ามได้ เมื่อเธอย้ายไป คือความรัก ความคิดถึง ความปรารถนาดี ที่มีต่อกัน มันไม่อาจจางหายได้ ใน วันนี้ พรุ่งนี้ หรือแม้แต่ วันใดๆ มันจะยังคง อยู่ในความทรงจำที่ดี ต่อกัน ...ตลอดไป

สั่งทำป้ายงาน ผู้ไป ... ขอให้เจริญ ก้าวหน้า
ผู้มา ... ขอต้อนรับด้วยความยินดี
กิจกรรมบนห้องประชุม โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ วันนี้ คณะ การเงิน จาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร ออกตรวจสอบความถูกต้อง งานการเงิน เกณฑ์คงค้าง สถานีอนามัยทุกแห่ง นำข้อมูลมาตรวจสอบ ให้แล้วเสร็จ

ปรับปรุง ถนนบริเวณ สี่แยก ป้อมตำรวจ


วันที่ 11 มิถุนายน 2551 ประชุมการบริหารจัดการโครงการส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรค ในระบบหลักประกันสุขภาพโดย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สาขาเขตพื้นที่ (อุบลราชธานี) ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร
ประธานเปิดประชุม โดย นพ.ธีรพล เจนวิทยา ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สาขาเขตพื้นที่ (อุบลราชธานี) พร้อมด้วย คณะ จนท. สปสช อุบลราชธานี อาทิ นายสมชาติ ทองหิน เป็นต้น

วันที่ 11 มิถุนายน 2551 วันนี้ เทศบาลตำบลคำเขื่อนแก้ว ปรับปรุง ถนนบริเวณ สี่แยก ป้อมตำรวจ เพื่อ ย้ายเสาไฟแดง ออก และตัดถนนส่วนที่ ยื่นเข้ามา ในบริเวณผิวการจราจร ออก

ชื่นชม บทกลอนไหว้ครู ของเพียร

วันที่ 10 มิถุนายน 2551 ภาคบ่าย ส่งสรุปผลงานดีเด่น ในรอบปี ของ สถานีอนามัย และ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว ให้กับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เพื่อประกอบการพิจารณาจัดสรรโบนัส ให้กับ จนท.ที่ปฏิบัติงานใน PCU
ตอนเย็น ส่งข้อมูลผ่านWindowslive.com กับ ลูกสาว ลูกส่ง บทกลอนวันไหว้ครูมาอวด ข้อความ ชื่อว่า กระดานดำ ถ้อยคำ พร่ำบ่น สร้างคน สร้างชาติ
ก้มกราบลง แทบเท้า ด้วยเคารพ ขอน้อมนบ พระคุณครู มิรู้หาย
ครูคือผู้ สอนสั่ง ทั้งใจกาย ให้รู้ไซร้ ผิดชอบ ทั้งชั่วดี
พระคุณครู มากล้น คณนา แม้นผู้ใหญ่ในโลกหล้า ชลธี
หรือแม้นแต่เทพเทวาพระพรหมมี มิสามารถนำวลีแทนคุณครู
ครูผู้ให้ เหนื่อยเท่าใด ไม่เคยท้อ ใจมุ่งต่อ ศิษย์รัก ประจักษ์ผล
หนึ่งปี หนึ่งครั้ง ในใจตน เราทุกคน บูชา คณาจารย์
มีผู้เปรียบครูนั้นเป็นเรือจ้าง ส่งศิษย์ยัง ชายฝั่ง ดั่งที่ฝัน
อีกครูเปรียบพ่อแม่งามลาวัลย์ ดวงใจฉันเทิดทูนไว้น้ำใจคน
จากกระดานดำ ถ้อยคำ พร่ำพูดบ่น ครูฝึกคน ถึงฝั่ง ดั่งปรารถนา
เป็นกำลัง สร้างชาติไทย ให้วัฒนา ปวงประชาภูมิใจให้เกียรติครู

6/10/08

จนท.สสอ.เลี้ยงส่ง จงจิต สร้อยจักร ที่ปิ๋มสำโรง

วันที่ 10 มิถุนายน 2551 เช้า ประชุม ย่อย เรื่อง การเตรียมจัดงาน เลี้ยงรับ ส่ง จนท.ภายใน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว ประกอบด้วย นางจงจิต สร้อยจักร นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว ย้ายไป กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร นางจำนรรจา บุญแจ้ง หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ ย้าย มาเป็น หัวหน้างานการเงิน พัสดุ และ NCD สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นายอาณัติ ศรีเธาว์ จนท.บริหารงานสาธารณสุข 6 สถานีอนามัยทุ่งมน ย้ายไปดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ และ เลี้ยงต้อนรับ นางวารีลักษณ์ พยาบาลวิชาชีพ 7สถานีอนามัยโพนสิม ย้ายมาจาก รพ.มหาชนะชัย และ นส.สุภาพร บุญเชื้อ นักวิชาการสาธารณสุข สถานีอนามัยทุ่งมน
มติ จะจัดงาน ที่ โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ วันที่ 12 มิถุนายน 2551 เวลา 11.29 น. เป็นต้นไป
ปะสาน การกวาดล้าง โรคไข้เลือดออก ที่ ตำบลแคนน้อย วันที่ 13 มิถุนายน 2551 โดย นายสุนทร วิริยะพันธ์ นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว ประสานไปที่ สคร. 7 อุบลราชธานี เพื่อขอใช้เครื่อง พ่นหมอกควันแบบละอองฝอย ULV : Ultra Low Volume ร่วมกับการใช้เครื่องพ่น แบบ Swing Flog
ประสาน หัวหน้าสถานีอนามัย ทุกแห่ง เพื่อ โปรดทราบและ แจ้ง ผู้รับผิดชอบ งาน UC หรือ ผู้แทน อย่างน้อย สอ. ละ 1 คน เข้าประชุม เรื่องการตรวจประเมิน หน่วยบริการ วันที่ 13 มิถุนายน 2551 เวลา 08.29 น. ณ ห้องประชุม บั้งไฟโก้ สสจ.ยส
ประสาน โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว เพื่อ แจ้งแผนนิเทศงาน สถานีอนามัย บกน้อย สถานีอนามัย ดงแคนใหญ่ วันที่ 16 มิถุนายน 2551
วันนี้ ถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ จนท. สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว อยู่พร้อมหน้ากัน ไปร่วม รับประทานอาหารร่วมกัน เลี้ยงส่ง นางจงจิต สร้อยจักร นักวิชาการสาธารณสุข 7 ที่จะย้ายไป สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร ที่ร้าน ปิ๋ม สำโรง

6/9/08

นิเทศงาน สอ. นาคำ สอ. นาเวียงวันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551 เวลา 09.09 น. พร้อมด้วยคณะกรรมการนิเทศงาน คปสอ. คำเขื่อนแก้ว ออกนิเทศงาน สถานีอนามัย นาคำ สถานีอนามัยนาเวียง คณะ ผู้นิเทศ จาก สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร มี นายณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นางอภิญญา บุญถูก นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว นายทศพล แสนสวาสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว จาก โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร มี นางกัญญารตน์ เพชรรัตน์ พยาบาลวิชาชีพ 7 นางชนิดา อุปยโสธร พยาบาลวิชาชีพ 7 นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง พยาบาลวิชาชีพ 7 นางนัยนา ดวงศรี พยาบาลวิชาชีพ 7 นางแก่นจันทร์ เจริญชัย พยาบาลวิชาชีพ 7 และ ภญ. มะลิวัลย์ สมขำ สถานีอนามัยนาคำ กำลังปรับปรุง ต่อเติม อาคารชั้นล่าง ใกล้จะแล้วเสร็จ เหลือ ปูกระเบื้องบางส่วนและ ติดกระจก ทีม สถานีอนามัย นาคำ ประกอบด้วย นางโสภิดา พลไชย หัวหน้าสถานีอนามัยนาคำ นายวีระวัฒน์ กำศร จพ.สาธารณสุขชุมชน 6 สถานีอนามัยนาคำ นางสุนิสา วงชาลี พยาบาลวิชาชีพ 7สถานีอนามัยนาคำ วันนี้ สถานีอนามัยนาคำ นำเสนอผลงานได้ดีมากๆๆ ประทับใจ คณะกรรมการนิเทศทุกคน
สถานีอนามัยนาเวียง ปรับปรุง ต่อเติม อาคารชั้นล่าง แล้วเสร็จ ใหม่ ๆ ทำพิธี ขึ้น สอ. วันที่ 4 ที่ผ่านมา และกำลัง จะขนย้าย สิ่งของ ลงไป บริการประชาชนด้านล่างภายในสัปดาห์นี้ ทีม สถานีอนามัย นาเวียง ประกอบด้วย นางเครือวัลย์ คนชม หัวหน้าสถานีอนามัยนาเวียง นายธานินทร์ ซื่อตรง สอ.นาเวียง นายพรรณลิน อาจวิชัย จพ.สาธารณสุขชุมชน 6 สถานีอนามัยนาเวียง ทั้ง สอง แห่ง ต่อเติม ชั้นล่าง ด้วยง บประมาณ จากศรัทธา ประชาชน โดยแท้

อวยพร นายสันติ คณานุรักษ์ นอภ.คำเขื่อนแก้ว
วันที่ 8 มิถุนายน 2551 วันหยุด แต่ รับงานทาง Web เรือง ขอย้ายสถานบริการ และการบริหารจดการสิทธิว่าง
ของ สถานีอนามัยต่างๆ ตอนเย็นไปเยี่ยมลูก ที่ โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อุบลราชธานี
วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551 เวลา 08.29 น. ไปพร้อมกับ นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว พร้อมด้วย คณะ อาทิ นายณัฐวุฒิ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว นางจำนรรจา บุญแจ้ง หัวหน้าสถานีอนามัยดงเจริญ นายอุตส่าห์ โพธิ์ศรี หัวหน้าสถานีอนามัยกุดกุง นายอุทิศ ฝูงดี หัวหน้าสถานีอนามัยกู่จาน เป็นต้น ไปร่วมอวยพร นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว ที่ ที่ว่าการอำเภอ ท่าน นายสันติ คณานุรักษ์ มอบ องค์เทพ เจ้าแม่ ลิ้มกอเหนี่ยว ให้ คนละองค์ ท่านบอกว่า ความศักดิ์สิทธิ์ คือ การว่าอรรถคดี ของคนปัตตานี มีธรรมเนียมถึงขนาดว่า คู่คดี ใครไม่กล้าสาบานต่อศาสเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว จะถือว่าถูกปรับแพ้คดีไปเลย ถือว่า เป็น ของขวัญที่เป็นสิริมงคล เพราะผู้บังคับบัญชามอบให้ และที่สำคัญ นายอำเภอท่านนี้ แม้จะย้ายมาอยู่กับพวกเราไม่นาน แต่ท่าน เป็นผู้บริหาร ที่น่าเคารพ นับถือ ใจดี สอนงาน ประสานงาน และสนับสนุนการปฏิบัติงานดี มากๆ ถือเป็นนายอำเภอ ที่ดีมากๆ

ข้าวเที่ยง บุญบั้งไฟบ้านดงเจริญ น้องนก ตะวัน


วันที่ 7 มิถุนายน 2551 นางอริยวรรณ จันทร์สว่าง ไป ทำบุญ ที่ วัดป่าวังน้ำทิพย์ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร
เช้าไปปลูกต้นไม้ที่ไร่ มี พยุง ยางนา ลำดวน มันปลา ไผ่หวานสีทอง เป็นต้น ส่วนต้นแค ปลูกที่ คูสระ

เที่ยง ไปกินข้าวเที่ยง ที่ บ้านดงเจริญ น้อง นก ตะวัน มนต์ขลัง กลับมาจาก กทม. พร้อมหนุ่มบั๊ม สามี งานบุญบั้งไฟประจำปี ที่บ้านดงเจริญ ตอนเย็น ไปกินข้าว ที่ บ้านสุนิสา จ่านุ่ม กำลังเห่อ ลูก งานบุญบั้งไฟประจำปี ที่บ้านดงแคนใหญ่ มี นายคมสัน อดกลั้น หัวหน้าสถานีอนามัยนาแก นางปริยากร อดกลั้น พยาบาลวิชาชีพ สถานีอนามัยนาแก และครอบครัว ร่วมวงด้วย 3 ทุ่มครึ่งกลับ

6/6/08

มหกรรมต่อต้านไข้เลือดออก ที่ อบต. โพนทันวันที่ 6 มิถุนายน 2551 ประสานขอ Stand และป้ายสามเหลี่ยม สำหรับใส่ป้ายชื่อ จาก นางสนิท สัสสี พยาบาลวิชาชีพ 7 โรงพยาบาลตำบลดงแคนใหญ่ ซึ่ง พิมพ์ ไว้ เรียบร้อยดีมาก
เตรียมแบบให้คะแนนการจัดนิทรรศการ ของโซนต่างๆ ซึ่งกรรมการเป็น จนท. จาก สำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อความเป็นกลาง
จัดเตรียมสถานที่ เตรียมคน สำหรับรับรางวัล รับใบประกาศ ในงานช่วงพิธีการ
ประธานในพิธี วันนี้ โดย นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร กล่าวรายงาน โดย นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว ที่น่าประทับใจคือ นักเรียนประถมศึกษา โรงเรียนบ้านสำโรง สามารถตอบคำถามชิงรางวัล ได้รางวัล อันดับที่ 2 ที่น่าประทับใจคือ นักเรียนประถม สามารถ ชนะ รร.มัธยม ที่เข้าร่วมตอบคำถาม ซึ่ง ประกอบด้วย โรงเรียนมเด็จพระญาณสังวร โรงเรียนโพนทันเจริญวิทย์ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 28 และ โรงเรียนกู่จานวิทยาคม
พร้อมกันนี้ นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว ได้ให้เกียรติถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย
ตัวแทนจาก ศูนย์ควบคุมโรคที่ 7 อุบลราชธานี นำโดย รอง ผอ.ฐิติมา โกศัลวิตร และคณะ ร่วมสนับสนุน งบประมาณ ในการจัดงานวันนี้ 20,000 บาท งานวันนี้ สำเร็จได้ด้วยทุกคนร่วมกัน โดยเฉพาะ นยก อบต.โพนทัน นางณัฐชนก โคตรภักดี ที่สนับสนุน งปม. 250,000 บาท และ เอื้อเฟื้อสถานที่พร้อมบุคลากร ในงานนี้อย่างเต็มสามารถ
เวลา 15.29 น. เข้าร่วมประชุม คณะกรรมการ สหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขยโสธรจำกัด ในฐานะตัวแทน ผู้ตรวจสอบกิจการ ที่อาคาร สหกรณ์ออมทรัพย์สาธารณสุขยโสธรจำกัด ชั้น 2

สถาบันพระปกเกล้า ประเมินโครงการโพนทัน
วันที่ 5 มิถุนายน 2551 ทำหนังสือ ถึง นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว เพื่อ ขอเรียนเชิญ เป็นประธาน ในงาน ดังนี้ ด้วยสำนักงานสาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้วร่วมกับสำนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ 7 ได้จัดทำโครงการมหกรรมร่วมใจต้านภัยไข้เลือดออกอำเภอคำเขื่อนแก้ว ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกกระแสให้เกิดการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วนในการควบคุมโรคไข้เลือดออก โดยกิจกรรมประกอบด้วย การประกวดหมู่บ้านชุมชนสะอาดปราศจากลูกน้ำยุงลาย การจัดนิทรรศการ การประกวดคำขวัญ วาดภาพระบายสี ในเรื่องไข้เลือดออก ตอบปัญหาชิงรางวัล และกิจกรรมประกวดการจัดนิทรรศการเรื่องไข้เลือดออกของสถานีอนามัยในเขตอำเภอคำเขื่อนแก้ว โดยผู้ร่วมงานประกอบด้วย ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุ โทรทัศน์ ประจำจังหวัดยโสธร อสม.หมู่บ้านละ 1 คน นักเรียนมัธยมศึกษา ทั้ง 5 แห่ง ในเขตอำเภอคำเขื่อน แก้วนักเรียนประถมศึกษาพื้นที่ตำบลโพนทันทุกโรง กำนัน/ผู้ใหญ่บ้านสมาชิก อบต. รวมผู้ร่วมงานทั้งสิ้นประมาณ 500 คน ซึ่งกำหนดจดงานในวันที่ 6 มิถุนายน 2551 ระหว่างเวลา 08.30 น. – 16.30 น. ณ บริเวณ องค์การบริหารส่วนตำบลโพนทัน
เพื่อเป็นเกียรติแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่าน เพื่อร่วมงานในพิธีเปิดมหกรรมร่วมใจต้านภัยไข้เลือดออก ในวันที่ 6 มิถุนายน 2551 เวลา 09.29 น. ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโพนทัน อำเภอคำเขื่อนแก้ว
เวลา 11.09 น. ประสานผู้นิเทศงานจาก โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร เพื่อเตรียมตัวอกนิเทศงาน และสนับสนุนแบบนิเทศงานให้กับ สถานีอนามัย
เวลา 13.09 น. ออกติดตามและสนับสนุนการปฏิบัติงาน การเตรียมงาน มหกรรมร่วมใจต้านภัยไข้เลือดออก ใน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโพนทัน จัดสถานที่ จัดนิทรรศการ และประสานงาน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เพื่อเรียนเชิญ นพ.สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธร มาเป็นประธานในวันพรุ่งนี้
ร่วมต้อนรับ คณะกรรมการ จาก สถาบันพระปกเกล้า ที่มาประเมิน โครงการ ผลการปฎิบัติงานแบบบูรณาการ ของจังหวัด ยโสธร และ ลงพื้นที่ตำบลโพนทัน สุ่ม โครงการ การพัฒนา ห้วยกะหล่าว ซึ่งเป็นโครงการที่มีส่วนร่วม ของประชาชน ที่ทำงานร่วมกันกับราชการทุกภาคส่วน นายสันติ คณานุรักษ์ นายอำเภอคำเขื่อนแก้ว นำคณะ หัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ ร่วมต้อนรับ ที่ ห้องประชุม อบต โพนทัน

ต้อนรับน้องใหม่ นส.สุภาพร บุญเชื้อ


วันที่ 4 มิถุนายน 2551เวลา เตรียม เอกสาร และไฟล์ วาระการประชุม ประจำเดือน ในภาคบ่าย ประชุม ประจำเดือน คณะเจ้าหน้าที่ในสังกัด ที่ ห้องประชุมกาญจนาภิเษก โรงพยาบาลคำเขื่อนแก้ว ประธานการประชุมโดย นายวิทยา เพชรรัตน์ สาธารณสุขอำเภอคำเขื่อนแก้ว วารแสดงความยินดีวันนี้ มี ต้อนรับน้องใหม่ สุภาพร บุญเชื้อ นักวิชาการสาธารณสุข ประจำ สถานีอนามัยทุ่งมน
นางเกษรินทร์ วงเวียน พยาบาลวิชาชีพ 7 สถานีอนามัยบกน้อย จบการศึกษาหลักสูตร พยาบาลเวชปฏิบัติครอบครัว จาก วพ.ศรีมหาสารคาม
นางอภิญญา บุญถูก นักวิชาการสาธารณสุข 7 สสอ.คำเขื่อนแก้ว จบหลักสูตร ผู้บริหารการสาธารณสุขระดับต้น จาก วสส. สิรินธร ขอนแก่น
มอบเงินขวัญถุง ต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูก คุณ นางแจ่มจิต ไชยนา พยาบาลวิชาชีพ 7 สอ.กู่จาน
อาหารว่างในการประชุม วันนี้ ขอขอบคุณ คนที่เกิดเดือนนี้ ทุกท่าน ประกอบด้วย นายอุตส่าห์ โพธิ์ศรี นายอุทิศ ฝูงดี นางดรรชนี เขียนอก นางแจ่มจิต ไชยนา นางสุนิสา วงชาลี นายทศพล แสนสวาสดิ์