วันที่ 26 เมษายน 2555 การจัดครัวถูกหลัก
7 ประการ มาตรฐานครัว 7 ประการ
ผมนายพันธุ์ทอง
จันทร์สว่าง ขอบันทึกเตือนคำทรงจำ ของ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม .) และ
เจาหน้าที่สาธารณสุข สำหรับปฏิบัติงาน งานการจัดครัวถูกหลัก
7 ประการ หรือ มาตรฐานในครัว 7 ประการ งานสุขาภิบาลอาหาร ประกอบด้วย
1.สารปรุงแต่ง
อาหารกระป๋อง 2.อย่าบกพร่องฝาชี
3.มีและใช้อุปกรณ์ต่างๆ 4.การล้าง 3 ครั้ง
5.ระวังเก็บให้ถูกสุขลักษณะ 6ปิดถังขยะ
7.ไม่ละสะอาดเป็นระเบียบ
ซึง 4 หัวข้อต่อไปนี้
เป็น บริโภคนิสัย 4 ประการ ในงานสุขาภิบาลอาหารครับ
8พร้อมเพรียบช้อนกลาง 9ล้างมือ
10ล้างผัก 11รู้จักปรุงสุก
No comments:
Post a Comment