4/25/12

การจัดครัวถูกหลัก 7 ประการ มาตรฐานครัว 7 ประการ





วันที่ 26 เมษายน 2555 การจัดครัวถูกหลัก 7 ประการ มาตรฐานครัว 7 ประการ  
ผมนายพันธุ์ทอง จันทร์สว่าง ขอบันทึกเตือนคำทรงจำ ของ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม .) และ เจาหน้าที่สาธารณสุข สำหรับปฏิบัติงาน งานการจัดครัวถูกหลัก 7 ประการ หรือ มาตรฐานในครัว 7 ประการ  งานสุขาภิบาลอาหาร ประกอบด้วย
1.สารปรุงแต่ง อาหารกระป๋อง          2.อย่าบกพร่องฝาชี
3.มีและใช้อุปกรณ์ต่างๆ                 4.การล้าง 3 ครั้ง
5.ระวังเก็บให้ถูกสุขลักษณะ                        6ปิดถังขยะ
7.ไม่ละสะอาดเป็นระเบียบ
ซึง 4 หัวข้อต่อไปนี้ เป็น บริโภคนิสัย 4 ประการ ในงานสุขาภิบาลอาหารครับ
8พร้อมเพรียบช้อนกลาง     9ล้างมือ
10ล้างผัก 11รู้จักปรุงสุก

No comments:

Post a Comment